Trao giải thưởng chất lượng quốc gia, quốc tế năm 2013 - ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á- Thái Bình Dương cho doanh nghiệp đoạt giải.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao giải Vàng và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 20 doanh nghiệp xuất sắc đoạt giải Vàng Chất lượng quốc gia năm 2013.

Đặc biệt, hai doanh nghiệp Việt Nam được Tổ chức Chất lượng Châu Á-Thái Bình Dương trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á-Thái Bình Dương (giải thưởng quốc tế GPEA) là Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam - Vietinbank (Giải Nhất loại hình Doanh nghiệp dịch vụ lớn) và Công ty cổ phần Traphaco (Giải Nhì loại hình doanh nghiệp sản xuất lớn).

 Trao giải thưởng chất lượng quốc gia, quốc tế năm 2013 - ảnh 2

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao Giải Vàng và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đại diện Doanh nghiệp đạt giải

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương và chúc mừng các doanh nghiệp đã đạt được Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Giải thưởng chất lượng Châu Á- Thái Bình Dương năm 2013. Phó Thủ tướng nhấn mạnh rằng, trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, đây là minh chứng cho những nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam thông qua việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ KH&CN cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ban ngành khác tiếp tục có nhiều giải pháp hữu hiệu, thiết thực, trước hết là thực hiện thật tốt chiến lược nâng cao năng suất,chất lượng hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020 đã được phê duyệt để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thấy thực sự có động lực, có lợi ích thiết thực để đầu tư, đổi mới công nghệ, chú trọng vào quản lý chất lượng, nâng cao chất lượng, năng suất đưa nền kinh tế của Việt Nam đi lên.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia không chỉ là giải thưởng được bình xét qua các quy trình nghiêm ngặt, được Thủ tướng Chính phủ công nhận mà đằng sau giải thưởng này là sự trông đợi, là sự cổ vũ của hơn 90 triệu dân Việt Nam. Các doanh nghiệp cùng nhau hợp tác, chia sẻ và cạnh tranh lành mạnh để các thương hiệu Việt được tỏa sáng ở trong và ngoài nước. Tất cả các doanh nghiệp, các đơn vị có liên quan cùng nhau đồng lòng để chất lượng Việt Nam, Giải thưởng chất lượng Việt Nam ngày càng có giá trị góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển hơn nữa.

PV