Giữ cốt cách của tờ báo hướng về nông dân - ảnh 1
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho báo Nông thôn ngày nay. Ảnh: VGP/Đình Nam

Tới dự Lễ kỉ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên (7/5/1984-7/5/2014) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Báo Nông thôn ngày nay, sáng 17/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá Báo Nông thôn ngày nay đã xác định đúng nhiệm vụ chủ yếu của mình, cũng như hướng đi với đối tượng chính là nông nghiệp, nông thôn, nông dân - có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của đất nước.

Báo Nông thôn ngày nay đã trở thành người bạn thân thiết không chỉ của nông dân, không chỉ về nông nghiệp mà còn hòa cùng tiếng nói chung của giới báo chí, góp phần vào xây dựng chính sách, tạo đồng thuận trong xã hội.

Phó Thủ tướng mong muốn, bằng sự sáng tạo, lòng yêu nghề của đội ngũ nhà báo, bằng cả những kinh nghiệm, kiến thức về phát triển truyền thông, kinh doanh, Báo Nông thôn ngày nay tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa không chỉ hướng tới nông dân, nông thôn, cũng không chỉ ở Việt Nam mà phải vươn ra thế giới, đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp truyền thông của Việt Nam.

Giữ cốt cách của tờ báo hướng về nông dân - ảnh 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ kỉ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của báo Nông thôn ngày nay, sáng 17/5.
Ảnh: VGP/Đình Nam

Kể từ khi xuất bản số báo đầu tiên vào ngày 7/5/1984 dưới tên bản tin “Nông dân mới”, đến nay, Báo Nông thôn ngày nay đã phát triển thành một trong những tờ nhật báo hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn với tần suất phát hành 6 số/tuần, lượng phát hành của Báo lên tới 70.000 bản/ngày, đến hơn 10.000 xã, phường, thị trấn và đến tận thôn, ấp, bản làng…

Các ấn phẩm chuyên đề: Làng Cười, Dòng Đời, Thế giới & Hội nhập (nay là Thế giới tiếp thị), Trang trại Việt của Báo Nông thôn ngày nay cũng đang có chỗ đứng trong lòng độc giả.

Tổng Biên tập Báo Nông thôn ngày nay Lưu Quang Định cho biết, báo luôn tìm mọi cách hỗ trợ thiết thực cho nhu cầu thông tin của nông dân, phối hợp với một số đơn vị đối tác như Trung tâm Khuyến nông quốc gia, các chuyên gia, nhà khoa học và các doanh nghiệp để mở thêm nhiều chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề, gia tăng các nội dung tra cứu, hướng dẫn khoa học kỹ thuật, tư vấn, kết nối “4 nhà”... được đánh giá là rất thiết thực, hữu ích với nông dân và cán bộ cơ sở.

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường cho rằng, nhờ luôn bám sát đời sống nông nghiệp, nông thôn; những niềm vui, nỗi buồn, trăn trở của nông dân, nên Báo Nông thôn ngày nay đã góp phần tích cực phản biện những chính sách chưa phù hợp, thúc đẩy ra đời những chính sách mới. Nhiều loạt bài trên báo đã tạo dư luận xã hội rộng rãi, góp phần giúp Đảng, Nhà nước có những quyết sách phù hợp về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Đình Nam