Tổng duyệt các hoạt động kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 5/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đã dự buổi tổng duyệt các hoạt động chính sẽ diễn ra trong dịp này.

Lãnh đạo Chính phủ làm việc với TP Cần Thơ

Chinhphu.vn) - Cần Thơ cần tìm ra cách làm năng động, sáng tạo; nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt trong phát triển kinh tế-xã hội, đưa Cần Thơ vững bước đi lên theo hướng phát triển nhanh và bền vững hơn, xứng đáng với vị trí là trung tâm kinh tế-chính trị của vùng ĐBSCL.

Thủ tướng làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu

(Chinhphu.vn) –  Bạc Liêu cần thấy rõ những tồn tại, hạn chế của mình để ra sức khắc phục, đồng phát huy tối đa tiềm năng lợi thế của địa phương để phát triển nhanh, bền vững và toàn diện hơn.

Khai mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất

(Chinhphu.vn) – Việc bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử cũng như các di sản văn hóa dân tộc là một nhiệm vụ then chốt trong Chiến lược phát triển văn hóa của đất nước, góp phần giữ gìn cốt cách, tâm hồn và bản lĩnh Việt Nam. Toàn văn bài phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Đổi mới KHCN phải có kết quả, sản phẩm cụ thể

(Chinhphu.vn) - Các Đề án nghiên cứu khoa học-công nghệ (KHCN) thuộc 3 chương trình công nghệ quốc gia đã được phê duyệt phải làm gọn, có kết quả, sản phẩm cụ thể trong hai năm (2014-2015), trước khi chuẩn bị cho các dự án trong giai đoạn tiếp theo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác điều trị bệnh sởi

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế phải đảm bảo đầy đủ thuốc điều trị, tập trung thiết bị (máy thở, monitor, máy lọc máu…), huy động tối đa nhân lực trong điều trị bệnh nhân sởi.

Cần cách tiếp cận mới về ứng dụng CNTT

(Chinhphu.vn) - Thay vì tự đầu tư, quản lý các dự án ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), các cơ quan Nhà nước có thể chuyển sang thuê, mua dịch vụ của DN.

Thêm niềm tin về những kỳ diệu Châu Á

(Chinhphu.vn) - Châu Á đang đứng trước cơ hội vươn lên mạnh mẽ và đang góp phần ngày càng quan trọng trong giải quyết những vấn đề chung của nhân loại. * Toàn văn bài phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Diễn đàn Châu Á Bác Ngao

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Diễn đàn Châu Á Bác Ngao

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ phát biểu tại Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị thường niên Diễn đàn Châu Á Bác Ngao 2014.

Một nụ cười cũng là tham gia làm du lịch

(Chinhphu.vn) - Khai mạc Hội chợ quốc tế Du lịch Việt Nam 2014, sáng 3/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch, cho rằng du lịch góp phần làm các dân tộc gần nhau hơn, chia sẻ những nét đẹp văn hóa, cùng hỗ trợ để phát triển bền vững.