Tạo tính kết nối trong dạy nghề

(Chinhphu.vn) - Dạy nghề chỉ thực sự hiệu quả nếu tạo được sự kết nối chặt chẽ giữa địa phương có nguồn lao động với địa phương tiếp nhận, sử dụng lao động, trong đó vai trò của Bộ LĐTBXH là hết sức quan trọng.

Bảo đảm ATTP: Xử nghiêm, tuyên truyền mạnh

(Chinhphu.vn) - Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu chính quyền cơ sở phải vào cuộc quyết liệt, xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền thông tin cho cơ sở sản xuất, nâng cao kiến thức sử dụng của người dân.

Cái gốc của phòng chống dịch bệnh phải vững

(Chinhphu.vn) - Y tế dự phòng là gốc của phòng, chống dịch bệnh, nhưng hiện nay, cán bộ làm công tác này còn nhiều tâm tư, sinh viên cũng không muốn học ngành này, bác sĩ giỏi chỉ muốn vào khối điều trị. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn đến công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cạnh tranh kém sẽ khó phát triển bền vững

(Chinhphu.vn) - Cuộc đua cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt, nếu không quyết tâm cải thiện, đổi mới mạnh mẽ để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, chúng ta sẽ bị tụt hậu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối thoại với sinh viên

(Chinhphu.vn) – Từ 14h chiều nay (28/12), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có cuộc đối thoại với 650 sinh viên ưu tú từ khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ 9.

Đổi mới giáo dục trên tinh thần hội nhập

(Chinhphu.vn) – Hệ thống giáo dục đại học đang có rất nhiều loại “ổ điện, phích cắm” khác nhau. Do vậy, để đảm bảo sự “tương thích”, giáo dục cần phải được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, với tinh thần quyết liệt nhất.

CNTT-TT phải tiếp tục phát huy vai trò mũi nhọn, mở đường

(Chinhphu.vn) -  Ngành Thông tin và Truyền thông cần phải đón được xu hướng tương lai để tiếp tục là ngành kinh tế-chính trị-kỹ thuật mũi nhọn, mở đường, tạo động lực cho một giai đoạn đổi mới mạnh mẽ hơn của đất nước.

Giúp nạn nhân chất độc da cam/dioxin vượt lên hoàn cảnh

(Chinhphu.vn)  - 10 năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (VAVA) đã trở thành cầu nối, chỗ dựa tinh thần, vật chất, là lực lượng nòng cốt trong công tác chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi hàng triệu nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Ứng dụng hiệu quả KHCN vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

(Chinhphu.vn) - Với sự hợp tác trong 10 năm qua giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Khoa học và Công nghệ, nhiều đề tài đã được triển khai nghiên cứu, nghiệm thu, đưa vào ứng dụng góp phần đảm bản an ninh-quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị của đất nước.

Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ với trách nhiệm cao nhất

(Chinhphu.vn) - Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là công việc chúng ta đã làm hàng chục năm; là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, song cũng cần kiên trì, quyết liệt, khoa học, bài bản hơn, với trách nhiệm cao nhất và tấm lòng biết ơn vô hạn các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.