Phó Thủ tướng ‘đặt hàng’ Hội Kiến trúc sư

(Chinhphu.vn) – Hoạt động sáng tạo của đội ngũ kiến trúc sư cần chú trọng định hướng kiến trúc xanh, hướng về cộng đồng, phát huy các giá trị kiến trúc truyền thống đặc sắc, thúc đẩy lan toả tác phẩm kiến trúc có giá trị, xu hướng kiến trúc hiện đại.

Chuyển hướng dẫn phòng, chống dịch thành đầu việc chi tiết, cụ thể

(Chinhphu.vn) – Trong thời gian sớm nhất, Bộ Y tế phải chuyển các hướng dẫn, quy trình phòng, chống dịch bệnh thành danh sách các công việc (check-list) chi tiết nhất có thể, dễ hiểu, dễ làm đến tận từng cơ sở, trước mắt áp dụng trong bệnh viện, trường học.

Giữ ổn định kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

(Chinhphu.vn) – Chiều 23/9, Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực đã họp phiên toàn thể dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng.

Công chúng yêu cầu ngày càng cao với điện ảnh

(Chinhphu.vn) - Để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công chúng, ngành điện ảnh rất cần có đầu tư bài bản, đủ ngưỡng cho hạ tầng kỹ thuật; cho đào tạo nhân lực chất lượng cao cũng như nghiên cứu lý luận…

Nhân lực cho tương lai cần cơ chế mới

(Chinhphu.vn) - Để phát triển nguồn nhân lực cho tương lai, chúng ta cần những cơ chế mới để tất cả người lao động có cơ hội và nhận thức được nghĩa vụ phải tự cập nhật kiến thức, được trang bị kỹ năng nghề nghiệp mới, thậm chí luôn sẵn sàng để chuyển đổi nghề nghiệp.

Muốn mở cửa bầu trời, biên giới thì phải thay đổi chiến lược xét nghiệm

(Chinhphu.vn) - Ngày 3/9, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Phó Thủ tướng tiếp Giám đốc UNAIDS tại Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Chiều 3/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp bà Marie-Odile Emond, Giám đốc quốc gia UNAIDS tại Việt Nam nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Không lơ là, chủ quan trước diễn biến dịch bệnh

(Chinhph.vn) – Chiều 24/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Kiên trì bám chốt, chung sống an toàn với dịch'

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) cùng Thường trực Ban Chỉ đạo đã tới thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về công tác quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

'Chúng ta có lòng tin không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng'

(Chinhphu.vn) – Đến nay đã ghi nhận các ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng tại một số địa phương, nhưng chủ yếu liên quan đến các ca nhiễm ở cụm 3 bệnh viện ở Đà Nẵng và một vài điểm ở Đà Nẵng. Nếu các địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các chỉ đạo, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như thời gian qua, “chúng ta có lòng tin không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng”.