Khai mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất

(Chinhphu.vn) – Việc bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử cũng như các di sản văn hóa dân tộc là một nhiệm vụ then chốt trong Chiến lược phát triển văn hóa của đất nước, góp phần giữ gìn cốt cách, tâm hồn và bản lĩnh Việt Nam. Toàn văn bài phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Đổi mới KHCN phải có kết quả, sản phẩm cụ thể

(Chinhphu.vn) - Các Đề án nghiên cứu khoa học-công nghệ (KHCN) thuộc 3 chương trình công nghệ quốc gia đã được phê duyệt phải làm gọn, có kết quả, sản phẩm cụ thể trong hai năm (2014-2015), trước khi chuẩn bị cho các dự án trong giai đoạn tiếp theo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác điều trị bệnh sởi

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế phải đảm bảo đầy đủ thuốc điều trị, tập trung thiết bị (máy thở, monitor, máy lọc máu…), huy động tối đa nhân lực trong điều trị bệnh nhân sởi.

Cần cách tiếp cận mới về ứng dụng CNTT

(Chinhphu.vn) - Thay vì tự đầu tư, quản lý các dự án ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), các cơ quan Nhà nước có thể chuyển sang thuê, mua dịch vụ của DN.

Thêm niềm tin về những kỳ diệu Châu Á

(Chinhphu.vn) - Châu Á đang đứng trước cơ hội vươn lên mạnh mẽ và đang góp phần ngày càng quan trọng trong giải quyết những vấn đề chung của nhân loại. * Toàn văn bài phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Diễn đàn Châu Á Bác Ngao

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Diễn đàn Châu Á Bác Ngao

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ phát biểu tại Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị thường niên Diễn đàn Châu Á Bác Ngao 2014.

Một nụ cười cũng là tham gia làm du lịch

(Chinhphu.vn) - Khai mạc Hội chợ quốc tế Du lịch Việt Nam 2014, sáng 3/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch, cho rằng du lịch góp phần làm các dân tộc gần nhau hơn, chia sẻ những nét đẹp văn hóa, cùng hỗ trợ để phát triển bền vững. 

Khai mạc Festival Thủy sản Việt Nam-Phú Yên 2014

(Chinhphu.vn) - Là quốc gia ven biển, kinh tế biển phải trở thành động lực, ngành thủy sản phải giữ mãi sự lựa chọn tin tưởng, tình cảm của người tiêu dùng khắp thế giới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm cơ sở y tế, giáo dục ở Tuyên Quang

(Chinhphu.vn) - Chiều 27/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm một số cơ sở giáo dục, y tế tại tỉnh Tuyên Quang.

Hướng nghiệp phù hợp: Quan trọng nhất trong đào tạo nghề

(Chinhphu.vn) - Trung tâm không cần mở ra nhiều ngành nghề đào tạo mà phải hướng vào chất lượng, đảm bảo người học xong tìm được việc làm. Do đó, công tác hướng nghiệp là hết sức quan trọng. Không thể để học viên học mà chưa biết sau khi tốt nghiệp sẽ làm gì, ở đâu.