Người cao tuổi góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp

(Chinhphu.vn) - Người cao tuổi cần được chăm sóc cả về sức khỏe lẫn tinh thần, được phát huy vai trò trong các hoạt động văn hóa, xã hội, kinh tế… tại địa phương, qua đó tuyên truyền, lan tỏa tới những thế hệ sau những giá trị tốt đẹp qua những câu chuyện, chiêm nghiệm trong cuộc sống.

Phòng, chống COVID-19: Đặc biệt cảnh giác khi mùa đông sắp đến

(Chinhphu.vn) - Lúc này giống như giai đoạn bình yên giữa hai “trận đánh”, chúng ta phải củng cố lại lực lượng, tất cả biện pháp phòng, chống dịch trước hết ở các cơ sở y tế, trường học, cơ sở lưu trú và toàn xã hội.

Góp ý sách Tiếng Việt lớp 1: Trân trọng lắng nghe, tiếp thu, cầu thị

(Chinhphu.vn) - Chiều 12/10, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc xử lý các ý kiến góp ý cho nội dung sách giáo khoa (SGK) tiếng Việt lớp 1 theo chương trình mới.

Nhiếp ảnh phải tạo dấu ấn rõ nét, gắn chặt với thời đại

(Chinhphu.vn) - Nhiếp ảnh cách mạng Việt Nam đã tạo nên một pho sử bằng ảnh vô cùng quý giá về đất nước, con người Việt Nam trong chiến đấu, trong lao động sản xuất; góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam trong xã hội và ra quốc tế.

Mỗi người cần học nhiều hơn, đọc nhiều hơn

(Chinhphu.vn) - Dân tộc Việt Nam muốn vươn lên, đuổi kịp các nước, muốn sánh cùng năm châu bè bạn thì nhất định phải nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Mỗi người phải học nhiều hơn, phải đọc nhiều hơn.

Mở rộng, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ

(Chinhphu.vn) - Tối 7/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995-2020).

Đề cao kỷ cương, giữ bình yên cho cả nước

(Chinhphu.vn) – Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc (3 cấp) của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 3/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Chúng ta phải có giải pháp rất cụ thể, thực hiện thật nghiêm, giữ tuyệt đối an toàn, không để dịch bùng phát. Đây là nhiệm vụ chính trị.

Thực hiện mục tiêu kép, trên hết phải an toàn

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc (3 cấp) của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 3/10.

Kết nối triệu con tim sẽ có triệu khối óc, bàn tay

(Chinhphu.vn) - Đề án Hệ tri thức Việt số hóa là của tất cả người Việt Nam, vì cộng đồng, vì tương lai của đất nước và chỉ có thể thành công nếu tất cả mọi người cùng tham gia.

Lan tỏa giá trị, tinh hoa nghệ thuật đến với người dân

(Chinhphu.vn) - Một trong những vấn đề lớn đối với hoạt động văn hóa nghệ thuật, trong đó có nghệ thuật múa, là lan tỏa những giá trị nghệ thuật tinh hoa, đỉnh cao, bác học vào cuộc sống, để người dân bình thường cũng cảm nhận được.