Khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII

(Chinhphu.vn) - Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, sự kiện thể dục thể thao lớn nhất cả nước, đã chính thức khai mạc trọng thể vào tối 6/12 tại Sân vận động Thiên Trường, tỉnh Nam Định.

Phát triển KHCN trong nông nghiệp: DN là đầu tàu!

(Chinhphu.vn) -  Phát triển KHCN trong nông nghiệp không chỉ trông chờ đầu tư của Nhà nước, mà cần phải thu hút, khuyến khích DN chủ động tham gia sâu hơn vào nghiên cứu, chuyển giao, liên kết với người nông dân, các cơ sở nghiên cứu khoa học.

Thúc đẩy hơn nữa quyền của người khuyết tật

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn bằng nghị lực, hoài bão, ước mơ, những người khuyết tật sẽ phát huy giá trị đích thực của mình, góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tạo bước phát triển mới của VHNT các dân tộc thiểu số

(Chinhphu.vn) - Mỗi văn nghệ sỹ người dân tộc thiểu số cần sáng tạo hơn nữa, phấn đấu có nhiều tác phẩm chất lượng cao hơn nữa, tạo bước phát triển mới của VHNT các dân tộc thiểu số.

Chính phủ quyết nghị về công tác phòng, chống ma túy

(Chinhphu.vn) - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2014, các thành viên Chính phủ đã thảo luận Nghị quyết về tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống, kiểm soát và cai nghiện ma túy trong tình hình mới với 5 nhóm giải pháp lớn.

Bảo đảm nguồn nước quyết định sự thịnh vượng và phát triển bền vững

(Chinhphu.vn) - Việc đảm bảo đủ nguồn nước theo yêu cầu chất lượng, số lượng và thời gian có vai trò quyết định đối với sự thịnh vượng của khu vực và phát triển bền vững.

Quyền trẻ em và các nguyên tắc kinh doanh

(Chinhphu.vn) - Cộng đồng DN tại Việt Nam hãy đặt sự quan tâm đến trẻ em thành một việc làm thường trực trong mọi hoạt động kinh doanh; phấn đấu để mọi trẻ em không phải chịu thiệt thòi, có đầy đủ cơ hội phát triển trước tương lai rộng mở.

Đổi mới, sáng tạo mạnh mẽ để phát triển bền vững

(Chinhphu.vn) - Đổi mới sáng tạo mạnh mẽ sẽ giúp đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, bắt kịp các nước trong khu vực và thế giới.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT phát triển dịch vụ ngân hàng

(Chinhphu.vn) - Ngành công nghệ thông tin cần phát triển các công cụ, đồng thời hợp tác với ngân hàng cung cấp các dịch vụ giao dịch điện tử an toàn, tiện ích, thân thiện cho khách hàng, giúp thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt.

Xứng đáng là những người truyền lửa cách mạng

(Chinhphu.vn) - Đội ngũ cán bộ, giảng viên là cội nguồn của sức mạnh đoàn kết, trí tuệ làm nên những thành tích vẻ vang của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong suốt 65 năm qua.