Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đặc phái viên Thủ tướng Anh

(Chinhphu.vn) - Tại buổi tiếp Đặc phái viên Thủ tướng Vương quốc Anh, Huân tước David Terence Puttnam, chiều 26/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng hai nước cần mở rộng hợp tác giáo dục, đào tạo, đặc biệt là hợp tác giữa các trường đại học.

Phó Thủ tướng kiểm tra công tác cai nghiện ở TPHCM

(Chinhphu.vn) - Kiểm tra công tác tiếp nhận người nghiện lang thang để cắt cơn, phân loại, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm Nhị Xuân (TPHCM), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá chủ trương này được người dân, xã hội đồng tình, người nghiện cũng tìm được sự giúp đỡ thực sự.

Vinh danh Quần thể danh thắng Tràng An là di sản thế giới

(Chinhphu.vn) - Tối 23/1, tại Trung tâm hội nghị Chùa Bái Đính, Ninh Bình đã diễn ra Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Đẩy mạnh giao quyền tự chủ cho các trường nghề

(Chinhphu.vn) - Năm 2015, Bộ LĐTB&XH phải tập trung rà soát, sắp xếp lại hệ thống trường nghề, trung tâm, sàn giao dịch việc làm theo hướng không thể tiếp tục bao cấp tràn lan, không hiệu quả, đồng thời phải đẩy mạnh giao quyền tự chủ đầy đủ cho các trường nghề công lập.

Đánh giá của người dân là sâu sát nhất với ngành Y tế

(Chinhphu.vn) - Gần đây, nhờ nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, người dân đã có lòng tin, kể cả nhìn vào những bất cập của ngành Y tế với thái độ chia sẻ, cảm thông hơn. Điều đó cho thấy, đánh giá của người dân là sâu sát nhất, đúng đắn nhất đối với những nỗ lực của ngành.

Đuổi kịp các nước phải bằng tri thức, khoa học

(Chinhphu.vn) - Đây là niềm tin, lời nhắn gửi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới các tài năng trẻ được nhận Giải thưởng Khoa học kỹ thuật thanh niên Quả Cầu Vàng và Phần thưởng nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2014, chiều 20/1.

KH&CN giữ vai trò quan trọng khẳng định vị thế đất nước

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đất nước muốn phát triển và thu hẹp khoảng cách với các nước, giữ vững độc lập chủ quyền thì tiềm lực phải mạnh, trong đó có vai trò hết sức quan trọng của KH&CN.

Ứng dụng CNTT phải từ lợi ích người dân

(Chinhphu.vn) - Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ứng dụng CNTT phải được ngành Y tế coi là một mũi trọng điểm, trong khi đó, ngành CNTT phải coi việc đưa các ứng dụng vào lĩnh vực y tế là một nhiệm vụ trọng tâm, trước hết là đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Trách nhiệm hơn nữa trong phát huy, bồi đắp văn hóa dân tộc

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng trong giai đoạn phát triển sắp tới, vai trò văn hóa ngày càng quan trọng, vì vậy, cần phải phát huy, bồi đắp hơn nữa giá trị văn hóa được kế thừa từ truyền thống hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc.

Quản lý trang thiết bị y tế: Mấu chốt là công khai, minh bạch

(Chinhphu.vn) - Đánh giá những kết quả đạt được trong công tác quản lý trang thiết bị y tế thời gian qua, tại cuộc họp sáng 14/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế và các Bộ ngành liên quan đẩy mạnh công khai, minh bạch trong lĩnh vực này.