Phát huy hơn nữa hợp tác phát triển nhân lực chất lượng cao trong ASEAN

(Chinhphu.vn) – Sáng 25/11, dự Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 38 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Các nước ASEAN phải phát huy hơn nữa tinh thần hợp tác trong đào tạo, hài hòa khung trình độ, công nhận bằng cấp và chứng chỉ của nhau, thúc đẩy các sáng kiến hợp tác kĩ thuật, liên kết hạ tầng cơ sở.

Mỗi học sinh, sinh viên hãy là người trong cuộc

(Chinhphu.vn) - Chia sẻ với các học sinh, sinh viên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, để Việt Nam trở thành “con Rồng” của châu Á trong thời gian tới, thế hệ trẻ học sinh, sinh viên phải đi đầu, phải dựa trên khát khao, tìm tòi hiểu biết và sự dũng cảm để làm những việc chưa có nhiều người làm. Mỗi học sinh, sinh viên hãy là người trong cuộc, không đứng ngoài quan sát.

Dịch còn kéo dài không được chủ quan, lơ là, sơ sót

(Chinhphu.vn) – Ngày 23/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã kiểm tra việc thực hiện phòng chống dịch, tự đánh giá và cập nhật lên bản đồ chống dịch (www.antoancovid.vn) tại một số trường học, bệnh viện, nhà máy ở hai tỉnh Long An và Đồng Nai.

Phó Thủ tướng thăm Trường PTDT nội trú tỉnh Quảng Ninh

(Chinhphu.vn) - Trong chuyến công tác, kiểm tra phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Quảng Ninh, chiều 20/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới thăm thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc (PTDT) nội trú tỉnh Quảng Ninh.

Du lịch phải an toàn

(Chinhphu.vn) - Tại Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và 8 tỉnh Đông Bắc ngày 20/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Không chỉ dịch bệnh COVID-19 hiện nay mà tương lai sẽ còn những dịch bệnh khác, vì vậy du lịch phải an toàn.

Trường ĐH Y Dược phải là trung tâm đào tạo, nghiên cứu đỉnh cao

(Chinhphu.vn) – Tới dự lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường ĐH Y Dược (Đại học quốc gia Hà Nội), chiều 18/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn Trường phải trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu đỉnh cao, cơ sở đào tạo nhân lực quan trọng của ngành y tế.

Phó Thủ tướng chia sẻ điều ước giản dị của các thầy cô

(Chinhphu.vn) - Tại cuộc gặp mặt Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, sáng 16/11, các thầy cô giáo dân tộc thiểu số, tham dự Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020, bày tỏ mong ước các trường, điểm trường đều có điện, sóng điện thoại, học sinh được ăn trưa, đủ sách vở, có nhà vệ sinh hợp vệ sinh… để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” với các em học sinh.

Không gian phát triển du lịch Tây Bắc còn rất lớn

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng thúc đẩy phát triển du lịch vùng Tây Bắc là rất cần thiết nhưng phải làm từng bước chắc chắn, tăng cường liên kết, chú trọng du lịch cộng đồng gắn kết với hạ tầng, sản phẩm du lịch.

Tình hình bên ngoài căng thẳng, nếu lơi lỏng thì rất nguy hiểm

(Chinhphu.vn) – Trước những diễn biến hết phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, chúng ta phải “siết mạnh hơn, siết chặt hơn” các biện pháp phòng, chống dịch nếu có tư tưởng lơi lỏng, chủ quan thì rất nguy hiểm.

Bộ KH&CN tiếp nhận bản thảo bộ Quốc sử

(Chinhphu.vn) - Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng trân trọng ghi nhận sự đóng góp của gần 300 nhà khoa học lịch sử, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là cố GS. Sử học Phan Huy Lê, cán cán bộ nghiên cứu, lưu trữ đã trực tiếp, gián tiếp tham gia hỗ trợ các nhà khoa học, các cơ quan nhà nước trong quá trình nghiên cứu, biên soạn bộ Quốc sử.