Phó Thủ tướng tiếp lãnh đạo Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế

(Chinhphu.vn) – Chiều 5/4, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp bà Najat Mokhtar, Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA).

Phó Thủ tướng thăm trung tâm đào tạo bóng đá trẻ

(Chinhphu.vn) - Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, những thành tích của bóng đá Việt Nam thời gian qua có sự đóng góp vô cùng quan trọng, không thể thiếu của công tác đào tạo trẻ bắt đầu từ nhiều năm trước với sự ra đời của các trung tâm đào tạo chất lượng cao.

Làm rõ nét đặc thù trong phát triển văn hoá, con người xứ Huế

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đến giờ phút này nét văn hoá của người Huế, xứ Huế còn rất đậm đà. Đây không chỉ là từ truyền thống mà còn là kết quả rõ nhất của quá trình phát triển văn hoá, con người Huế theo Nghị quyết 33 của Trung ương Đảng.

Khu công nghệ cao, CNTT là mắt xích quan trọng của đổi mới sáng tạo

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh như vậy trong lễ khánh thành Khu CNTT tập trung Đà Nẵng; khởi công nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Shunshine trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng sáng 29/3.

Lan toả mạnh mẽ tinh thần phát triển bền vững

(Chinhphu.vn) – Đây là mong muốn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong cuộc gặp các thành viên Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững (VBCSD), chiều 27/3.

Văn hóa không chỉ mang trọng trách 'soi đường cho quốc dân đi'

(Chinhphu.vn) – Văn hóa sẽ khơi dậy, nhân lên tiềm năng sáng tạo của con người, huy động sức mạnh nội sinh to lớn trong mỗi người để đất nước có thể phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Tổ quốc, nhân dân rất cần các bạn trẻ!

(Chinhphu.vn) - Tại lễ kỷ niệm 60 Trường đại học Văn hoá Hà Nội, sáng 26/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đến các bạn trẻ nhân Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Chỉ ngành y tế không thể chấm dứt được bệnh lao

(Chinhphu.vn) - Khảo sát nhiều địa phương ở miền núi, đồng bằng sông Cửu Long, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng ngoài vai trò của bác sỹ, nhân viên y tế thì sự hỗ trợ của gia đình, cộng đồng, nơi làm việc cũng rất quan trọng trong nhắc nhở, giúp đỡ người bệnh tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ, thời gian điều trị.

Phó Thủ tướng sốt ruột về công tác bảo vệ trẻ em

(Chinhphu.vn) – Trước những vụ việc bức xúc liên quan đến trẻ em, các cơ quan, tổ chức được phân công theo Luật Trẻ em ở đâu, làm gì, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về trẻ em đặt câu hỏi và yêu cầu “thảo luận cụ thể để có chuyển biến nếu không thì rất sốt ruột” trong phiên họp của Uỷ ban, chiều 22/3.

Các chính phủ phải làm gì trong kỷ nguyên 5G?

(Chinhphu.vn) - Chúng ta cứ để những công nghệ mới như 5G tự phát triển hay các chính phủ cần phải có hành động cụ thể hơn, là câu hỏi được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu lên tại Hội nghị 5G và sự phát triển ASEAN số, sáng 22/3.