Nêu gương trong đời thường để khơi dậy niềm tự hào dân tộc

(Chinhphu.vn)- Gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến người có công tỉnh An Giang, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn những người có công tỉnh An Giang bằng sự nêu gương trong đời thường, tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương để khơi dậy niềm tự hào dân tộc.

Công nghệ - ‘Chìa khoá’ kết nối du lịch liên vùng

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng áp dụng công nghệ mới là “chìa khoá” tăng cường kết nối giữa các ngành, các địa phương, DN để thúc đẩy du lịch phát triển, trong đó có du lịch thông minh.

Phó Thủ tướng đón học sinh tựu trường

(Chinhphu.vn) - Có mặt từ sáng sớm 5/9 tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám (phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các thầy cô giáo, phụ huynh đón các em học sinh bắt đầu bước vào năm học mới 2019-2020.

Tập tục mai táng là câu chuyện lớn, phải bàn rất kỹ

(Chinhphu.vn) - Nhận định này được đưa ra tại Diễn đàn khoa học “Tập quán mai táng của người Việt Nam - Xu hướng biến đổi và những vấn đề đặt ra”, do Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức, chiều 27/8.

Thị trường lao động đang có những đòi hỏi mới rất khó lường

(Chinhphu.vn) – Thị trường lao động đang thay đổi mạnh mẽ với những đòi hỏi còn rất khó lường. Người lao động phải được tăng cường kỹ năng, khả năng tự học, khả năng thích ứng với nhiều nghề mới xuất hiện, trong không gian việc làm rộng mở hơn.

Nếu không có sự hy sinh của các liệt sĩ, đất nước không có ngày hôm nay

(Chinhphu.vn) – Chiều 22/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp Đoàn đại biểu Hội Tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phải thoát khỏi tư duy cũ để thiết kế cơ chế cho tương lai

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu quan điểm trong hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, tổ chức sáng 20/8, tại Bình Định.

Văn hóa - Điểm tựa vững chắc để dấn thân

(Chinhphu.vn) -Trong các cuộc trường chinh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, nguồn lực lớn nhất, sức mạnh vĩ đại nhất của dân tộc là hơn một trăm triệu người Việt Nam ở trong nước, nước ngoài và với nền tảng, điểm tựa vững chắc là nền văn hóa, là giá trị, niềm tự hào Việt Nam. Vì vậy, không còn cách nào khác, chúng ta phải dấn thân vào cuộc trường chinh mới để chống lại đói nghèo, lạc hậu.

Chung tay làm vơi bớt khó khăn cho nạn nhân chất độc da cam

(Chinhphu.vn) – Chiều 19/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác đã thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin hai huyện Đông Hoà, Tây Hoà, tỉnh Phú Yên nhân Tháng Hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2019.

Lúc nào cũng phải nhớ 'Năm điều Bác Hồ dạy'

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về trẻ em, nhắn gửi điều này đến 169 đại biểu nhỏ tuổi tham dự Diễn đàn Trẻ em quốc gia lần thứ 6 và qua đó đến 26 triệu trẻ em cả nước.