Gìn giữ giá trị chính thống, cách mạng của báo chí Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh yêu cầu này tại Hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020, sáng 28/12.

Định lượng để nhìn ‘bức tranh’ văn hoá rõ hơn

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra nhận xét này tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển văn hoá đến năm 2020 (Chiến lược), tổ chức chiều 25/12.

Phối hợp - ‘Từ khoá’ của ngành LĐTB&XH

(Chinhphu.vn) - Thành công của ngành LĐ-TB&XH đến từ sự phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, địa phương, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp…

Phát huy vai trò tư vấn, giám sát của người cao tuổi

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng ở nhiều địa phương, khi có sự tư vấn, giám sát của hội cựu chiến binh, người cao tuổi thì nhiều công trình dân sinh ở nông thôn có giá thành hợp lý, chất lượng tốt.

Việt Nam mong muốn WHO hỗ trợ cải cách hệ thống y tế

(Chinhphu.vn) – Chiều 17/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp ông Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương.

Tích hợp địa chỉ an toàn thực phẩm vào bản đồ số Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Tích hợp địa chỉ an toàn thực phẩm (ATTP) vào bản đồ số giúp người dân có cái nhìn trực quan về tình hình ATTP ở nơi mình đang sống, trong khi cơ quan quản lý sẽ đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp với mô hình ATTP ở từng địa phương.

Thanh toán điện tử: Mạnh dạn tiến lên để không lỡ nhịp

(Chinhphu.vn) - Thanh toán điện tử tạo cơ hội để người dân tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực ngân hàng, không bỏ lỡ những cơ hội do nền kinh tế số mang lại.

Công tác dân số không gói gọn trong kế hoạch hoá gia đình

(Chinhphu.vn) - Cần làm sao để mọi người Việt Nam khi sinh ra đều được chăm sóc tốt nhất trong khả năng có thể, bình đẳng và có cơ hội tương lai như nhau.

Mô hình ĐH Việt-Pháp góp phần thúc đẩy tự chủ ĐH

(Chinhphu.vn) - Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐH Việt-Pháp), sáng 9/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng những mô hình như ĐH Việt-Pháp thúc đẩy tự chủ ĐH ở Việt Nam, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, sáng tạo tri thức.

Start-up để đi nhanh hơn, bước mạnh hơn

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt niềm tin vào cộng đồng start-up, những người sẵn sàng dấn thân, chấp nhận thất bại, rủi ro để bước nhanh hơn, mạnh hơn bằng những ý tưởng rất mới, tạo ra sản phẩm mới, cách tiếp cận thị trường mới, thậm chí tạo ra một phân khúc thị trường mới, cơ bản dựa trên nền tảng công nghệ mới.