Tạo thuận lợi nhất cho người dân và DN thực hiện nghĩa vụ thuế

Sáng 9/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có buổi làm việc với Tổng cục Thuế về công tác quản lý và cải cách thủ tục hành chính thuế.

Không thể bỏ ngỏ việc quản lý chất lượng nước tại các khu chung cư

Hàng vạn hộ gia đình sinh sống tại các khu chung cư, khu đô thị không thể chắc chắn nước sinh hoạt tại nơi sinh sống có đảm bảo chất lượng hay không khi mà các kết quả kiểm tra chất lượng nước của Ban quản lý các khu chung cư, đô thị đó không phải báo cáo với bất kỳ cơ quan quản lý Nhà nước nào.

Từng bước xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 22-CT/TW, ngày 5/6/2008 việc xây dựng quan hệ lao động trong doanh nghiệp đã từng bước hoàn thiện, tiến tới hài hòa, ổn định, tiến bộ.

Tập trung phát triển mạnh CNTT theo 4 trụ cột

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ cần tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”; tập trung phát triển mạnh mẽ hơn nữa công nghệ thông tin (CNTT) theo 4 trụ cột đã được xác định.

Xã hội hóa việc biên soạn sách giáo khoa mới

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phạm Vũ Luận khẳng định việc biên soạn SGK mới sẽ được xã hội hóa tới mức cao nhất có thể.

Ai đang hất đi bát nước đầy?

Người Việt vẫn dặn nhau “ăn ở như bát nước đầy” và trong quan hệ với Trung Quốc, Việt Nam luôn thực tâm giữ gìn, thậm chí nâng niu bát nước tình nghĩa ấy. Nhưng đáng tiếc là bát nước đang bị người láng giềng lớn hơn tìm cách hất đi và như một câu nói khác, khi bát nước đã đổ đi thì không thể lấy lại được nữa.

Công bố Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trân trọng công bố: “Ngày 18/5 là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam”, đồng thời nhấn mạnh khoa học và công nghệ là đòn bẩy trong quá trình tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam sớm trở thành nước công nghiệp.

Biểu thị lòng yêu nước có lợi nhất cho đất nước!

Lời kêu gọi “bình tĩnh, tỉnh táo, sáng suốt” từ những nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, lời nhắn nhủ “hãy vì đất nước” của những người đang anh dũng trực tiếp đấu tranh trên biển rất đáng để mỗi người Việt Nam phải suy ngẫm về trách nhiệm trước Tổ quốc khi lựa chọn cách thể hiện lòng yêu nước.

Để ngọn lửa yêu nước mãi mãi nồng nàn

“Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước”- việc tự hát Quốc ca khi đứng trước lá cờ Tổ quốc sẽ hun đúc, nuôi dưỡng lòng yêu nước cháy bỏng nồng nàn ấy, để mỗi người Việt Nam cảm thấy gắn bó với hàng chục triệu đồng bào cùng chung chí hướng trước vận mệnh đất nước.

Khi Chính phủ nhìn bằng con mắt của dân!

Gần như cùng lúc, Thủ tướng Chính phủ đưa ra quyết sách với 2 vấn đề đang được dư luận hết sức quan tâm: Ứng phó với bệnh sởi và việc đăng cai tổ chức ASIAD.