Đơn vị sự nghiệp công lập: Tự chủ để tồn tại

Các đơn vị sự nghiệp công lập phải có “ý thức” tự chủ để hưởng các ưu đãi của Nhà nước đối với các đơn vị sự nghiệp nói chung.

Tự chủ đại học và chuyện “phi trí bất hưng”

Cùng với các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang có những chỉ đạo quyết liệt và rốt ráo đối với vấn đề tự chủ đại học. Và đó không phải sự trùng hợp ngẫu nhiên về mặt thời điểm…

Thủ tướng đốc thúc các bộ, ngành

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục nhắc nhở, đốc thúc các bộ ngành, địa phương chủ động hơn, quyết liệt hơn trong triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh.

Thủ tướng chỉ đạo nhiều vấn đề nóng trong giáo dục

(Chinhphu.vn) - Khẩn trương biên soạn chương trình chuẩn, thống nhất; sớm lựa chọn phương án thi quốc gia để công bố,... là những vấn đề được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh trong phiên họp Ủy ban Quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo, chiều 26/8.

Giao quyền tự chủ cho các trường Đại học công lập

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn, mạnh hơn việc giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các trường ĐH để tạo đột phá trong việc nâng cao chất lượng GDĐH, tạo điều kiện cho các trường ĐH phát triển bền vững hơn.

Bộ trưởng Bộ GDĐT trả lời về đổi mới giáo dục

Trong Chương trình “Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời” ngày 24/8, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phạm Vũ Luận đã trả lời các câu hỏi liên quan đến việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa, phương pháp dạy, học cũng như tổ chức thi cử trong lộ trình thực hiện đổi mới giáo dục, đào tạo.

Phát “pháo lệnh” của Thủ tướng

“Không thể chấp nhận được” là cụm từ được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhắc đi nhắc lại nhiều lần tại 2 buổi làm việc trong cùng một ngày với 2 Tổng cục Thuế và Hải quan mới đây.

Khi Chính phủ cần phản biện về năng lực cạnh tranh

Lần đầu tiên một Nghị quyết của Chính phủ yêu cầu mở diễn đàn để tiếp nhận ý kiến phản biện chính sách. Những ý kiến phản biện ấy, nói như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đương nhiên không chỉ là “nói một chiều, khen một chiều”.

Hai buổi làm việc trong ngày và lời hứa của Thủ tướng

Thuế và hải quan là 2 trong số các lĩnh vực rất dễ phát sinh nhũng nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà, làm mất thời gian, tiền bạc của người dân, doanh nghiệp, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của các cơ quan công quyền.

Hiện đại hóa hải quan, tạo thuận lợi cho DN xuất nhập khẩu

Tập trung xây dựng hiện đại hóa hải quan; tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp; chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ, nhất là cán bộ ở cơ sở; triển khai thực hiện tốt cơ chế một cửa ASEAN và cơ chế hải quan một cửa quốc gia... là những yêu cầu trọng tâm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối với ngành Hải quan.