Gánh nặng của doanh nghiệp đang nhẹ bớt phần nào

“Những nỗ lực của ngành thuế đã giúp giảm trên 25% khối lượng công việc trong kế toán thuế” không phải là nhận định của cơ quan thuế hay chuyên gia kinh tế, mà là từ một doanh nghiệp đang hàng ngày cung cấp dịch vụ kê khai nộp thuế.

Giao trung tâm xã hội quản người nghiện lang thang

Quốc hội đã đồng ý với kiến nghị của Chính phủ tạm thời giao trung tâm, cơ sở tiếp nhận đối tượng xã hội của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận để quản lý người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định trong thời gian lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Đổi mới cách dạy và học: Khi các trường tự chủ động

Sự chủ động của các trường trong việc triển khai mô hình, phương pháp dạy và học mới góp phần triển khai hiệu quả Nghị quyết 29 về Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Để nông dân không thờ ơ với sàn giao dịch nông sản

ĐBQH Nguyễn Thị Huệ (tỉnh Đắk Lắk) tâm tư: "Chúng ta tự hào về xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới nhưng thực chất lợi nhuận đem lại không lớn. Người nông dân làm ra nông sản còn gặp khó khăn do việc kết nối cung-cầu yếu kém thì việc đứng đầu đó chẳng có ý nghĩa gì…”.

Tổ chức “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2015

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và các địa phương, cơ quan liên quan tổ chức “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2015 đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Trọng tâm phát triển văn hóa là con người

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh điều này tại cuộc làm việc với cán bộ chủ chốt của Bộ VHTT&DL về tình hình thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương về công tác văn hóa, thể thao và du lịch.

Triển lãm thành tựu của Thủ đô 60 năm qua

Sáng 4/10, Triển lãm thành tựu kinh tế-văn hóa-xã hội của Thủ đô qua 60 năm xây dựng và phát triển chính thức được khai mạc.

Năng suất lao động thấp, Thủ tướng sốt ruột

Câu chuyện năng suất lao động được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhắc đến rất nhiều lần tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2014 diễn ra trong hai ngày 29 và 30/9.

Truyền thông mạnh hơn về phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm

(Chinhphu.vn) - Truyền thông là giải pháp quan trọng để hoạt động phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm đạt được hiệu quả cao trong điều kiện nguồn lực, kinh phí dành cho công tác này còn hạn chế.

Đổi mới CT, SGK: Quan trọng là cách thực hiện

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng điều quan trọng trong đổi mới chương trình, sách giáo khoa lần này là cách thực hiện.