Đi hàng trăm km để thi tốt nghiệp: Cách nào bớt khó cho học sinh?

Tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia theo cụm mang lại rất nhiều thuận lợi cho thí sinh thi ĐH, CĐ do không phải đi xa, đổ dồn về thành phố lớn để thi như trước. Nhưng với những học sinh chỉ có nguyện vọng tốt nghiệp THPT, có vẻ câu chuyện không đơn giản thế.

Thúc đẩy hợp tác, phát triển các cơ sở khám chữa bệnh

Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công được cử công chức, viên chức (người lao động) làm việc tại bệnh viện tư theo nguyên tắc công khai, dân chủ, tự nguyện của người lao động.

Nhất quyết đưa học sinh trở lại trường

Trao đổi với báo chí về vụ việc hàng trăm học sinh ở xã miền núi Hương Bình (Hương Khê, Hà Tĩnh) không đến trường từ đầu năm học 2014-2015, chiều 25/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định nhất quyết sẽ đưa hàng trăm học sinh ở Hương Bình  trở lại trường học trong thời gian sớm nhất.

Thủ tướng khái quát 6 chữ về quan hệ Việt – Trung

Thủ tướng Chính phủ nêu rõ phương châm quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc là “Vừa hợp tác, vừa đấu tranh”.

Khi ta chưa có chuyên gia về sách giáo khoa...

Từ trước tới nay, Việt Nam chưa có bộ máy nghiên cứu sâu về sách giáo khoa nhưng Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hướng tới việc xây dựng bộ máy này như ở các nước có nền giáo dục phát triển, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho biết.

Lương tối thiểu chưa thể đáp ứng mức sống tối thiểu

Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đưa ra khi nhận được chất vấn của đại biểu Quốc hội về lộ trình tăng lương tối thiểu.

Niềm tự hào “Made in Việt Nam” và lòng yêu nước của doanh nhân

Cái oai phong, sĩ diện của một doanh nhân không nằm ở siêu xe, ở ngôi nhà dát vàng, mà nằm ở những sản phẩm có thể nhỏ bé nhưng đàng hoàng tử tế, ở chai nước mắm đi năm châu bốn biển, ở con ốc vít đáp ứng được yêu cầu của Samsung…

Vĩ mô ổn định, tăng trưởng sẽ đến

Theo TS. Huỳnh Thế Du, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Chính sách công - Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright, ổn định vĩ mô và chỉ ổn định vĩ mô nên được ưu tiên số một. Nếu kinh tế vĩ mô được ổn định kéo dài thì tăng trưởng kinh tế sẽ đến.

Giá xăng và bài toán 3 biến số của Chính phủ

Còn nhớ những cái tít trên báo chí “Cuống cuồng vì xăng tăng giá”, cư dân mạng thì tung ra những bài nhạc chế hài hước nhưng cũng không kém phần thực tế “Tôi nghe xăng tăng chợt thấy nao lòng, vội vàng cất xe”…

Luật Đầu tư: Từ “chọn-cho” sang “chọn-bỏ”

Quốc hội đánh giá cao phương thức tiếp cận mới trong xây dựng dự thảo Luật Đầu tư, từ việc “chọn-cho” sang “chọn-bỏ”, bảo đảm tính minh bạch của môi trường đầu tư cũng như sự đồng bộ với hệ thống các luật liên quan đến đầu tư kinh doanh.