Triển khai Nghị quyết 19: Thủ tướng chưa hài lòng

(Chinhphu.vn) - Tại phiên họp Chính phủ tháng 6/2015, ngày 29/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chưa hài lòng khi mới có hơn 20 Bộ, ngành, địa phương có kế hoạch triển khai Nghị quyết số 19/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia (Nghị quyết 19).

Đổi mới giáo dục: Thi cử và tự chủ đại học

Qua một năm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo cho thấy những thay đổi trong thi cử, vốn được chọn là khâu đột phá, chỉ là một trong nhiều việc mà ngành giáo dục đang làm.

Chính phủ quyết vượt ASEAN-6, bắt kịp ASEAN-4

Chính phủ phấn đấu năm 2015, các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh của nước ta đạt và vượt mức trung bình của các nước ASEAN-6; năm 2016 tối thiểu đạt mức trung bình của nhóm nước ASEAN-4 trên một số chỉ tiêu chủ yếu theo thông lệ quốc tế.

Thủ tướng: Không để bị động trong kỳ thi quốc gia

Quá trình chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia phải lường hết các khó khăn và có phương án xử lý, không để bị động, không được chủ quan với mục tiêu đảm bảo tổ chức kỳ thi tốt nhất.

Giảm quá tải BV phải đi liền với nâng cao chất lượng điều trị

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh yêu cầu này trong buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế sau 2 năm thực hiện Đề án giảm quá tải bệnh viện, chiều 4/3.

Cải thiện môi trường kinh doanh không lý thuyết, chung chung

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia tiếp tục phải cụ thể hóa các chỉ tiêu, mục tiêu, giải pháp, đo đếm được, không nói chung chung.

Đất nước phát triển bền vững khi con người phát triển toàn diện

Nói đến văn hóa là nói đến những giá trị tinh thần, khi những giá trị tinh thần trong xã hội xuống cấp thì mọi thứ sẽ bị kéo theo, kể cả kinh tế. Đúng ra kinh tế đất nước còn có thể phát triển hơn nữa nhưng do những hạn chế về văn hóa, con người nên thành tựu về kinh tế cũng bị hạn chế rất nhiều.

Thủ tướng: Đổi mới thi phải thuận lợi nhất cho người dân

Đánh giá những đổi mới trong kỳ thi THPT quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ GD&ĐT phối hợp với các địa phương để có tính toán đảm bảo quyền lợi tối đa của các cháu học sinh.

Chấm điểm 9 tháng bứt phá cải thiện môi trường kinh doanh

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có báo cáo chi tiết về kết quả cải thiện môi trường kinh doanh, sau hơn 9 tháng thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP.

Phương án nào cho thí sinh chỉ thi tốt nghiệp, không tuyển sinh ĐH, CĐ

Với khoảng 100.000 thí sinh chỉ có nguyện vọng thi tốt nghiệp mà không dự thi ĐH, CĐ, các chuyên gia đề xuất nhiều phương án, như tổ chức mỗi tỉnh một cụm thi, hoặc cho học sinh làm bài thi trước nửa tháng, để khi kỳ thi THPT quốc gia diễn ra, các em vẫn có thể tham dự nếu muốn.