Tinh thần ‘Tất cả vì học sinh thân yêu” lan tỏa mạnh mẽ từ lễ khai giảng

(Chinhphu.vn)-Hơn 22 triệu học sinh cả nước đã chính thức bắt đầu bước vào năm học 2019-2020 sau lễ khai giảng ngày hôm qua 5/9. Khẩu hiệu “tất cả vì học sinh thân yêu” ngay từ lễ khai giảng đã lan tỏa ở nhiều trường học trên cả nước.

Hình ảnh đẹp sau trận chung kết AFF Cup ở Mỹ Đình

Sau khi kết thúc trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 tối 15/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã để lại hình ảnh đẹp khi ông cùng các cộng sự nán lại trên khán đài B SVĐQG Mỹ Đình cùng làm sạch rác do các cổ động viên bỏ lại.

Từ ‘nghĩ giống’ sang ‘nghĩ khác’ là một thay đổi lớn

“Việt Nam đang đẩy mạnh đổi mới giáo dục... Một trong các đổi mới quan trọng là cho các em ngay từ bé ý thức được thế giới tương lai sẽ khó đoán định trước, để thay vì chỉ học một cách thụ động, một cách vâng lời, thì bây giờ phải biết nghĩ khác đi”, đó là một trong những nội dung Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi tại phiên thảo luận về “Tương lai việc làm châu Á” tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN sáng 13/9.

‘Không có chuyện đúng luật, đúng quy trình rồi thì không điều chỉnh’

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức đam vừa có cuộc trả lời thẳng thắn, cởi mở với Báo Đại biểu Nhân dân vấn đề đang được các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm là câu chuyện Quy hoạch tổng thể Khu du lịch bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).

Để công tác Đoàn, Đội không còn là việc phụ

Vai trò của công tác Đoàn, Đội đối với hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh cần có sự thay đổi căn bản về tư duy, nhận thức.

Tự chủ ĐH: Phải giao quyền cho Hội đồng trường

Nhận xét về kết quả thực hiện thí điểm tự chủ ĐH sau một năm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng tự chủ về tổ chức, nhân sự là vô cùng quan trọng, trong đó vai trò của Hội đồng trường mang tính quyết định.

Cải cách đã trở thành động lực tăng trưởng

Cải cách đã đóng vai trò là một trong những động lực tăng trưởng chủ yếu trong năm 2015, góp phần khiến tăng trưởng GDP đạt mức cao nhất trong 8 năm qua.

Đào tạo bác sĩ - Chất lượng phải đặt lên hàng đầu

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong văn bản chỉ đạo Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế sau khi hai Bộ báo cáo về việc Trường Đại học Kinh doanh và Công Nghệ được mở ngành đào tạo y khoa, dược học.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Chúng ta nhất định phải đổi mới mạnh mẽ hơn”

"Cần phải nhìn nhận Việt Nam vẫn còn nghèo, nhiều nơi còn rất nghèo. Vì vậy, chúng ta nhất định phải đổi mới mạnh mẽ hơn, đồng bộ hơn, để đưa đất nước phát triển nhanh hơn và đương nhiên là bền vững hơn".

Hùng hậu tiến sĩ, thế giới vẫn không rõ VN đang làm gì?

Hơn lúc nào hết, các nhà khoa học phải tiên phong, tăng cường hơn nữa đưa kết quả nghiên cứu của mình ra quốc tế thay vì cứ ngồi tận hưởng thành quả của thế giới.