12:49 PM, 29/09/2014

Truyền thông mạnh hơn về phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm

(Chinhphu.vn) - Truyền thông là giải pháp quan trọng để hoạt động phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm đạt được hiệu quả cao trong điều kiện nguồn lực, kinh phí dành cho công tác này còn hạn chế.

Quang cảnh lễ ký kết. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ngày 29/9, Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm ký kết chương trình phối hợp truyền thông với Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm... chứng kiến Lễ ký kết.

Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của các tầng lớp nhân dân về nguy cơ, tác hại, hậu quả, cách phòng tránh lây nhiễm, điều trị HIV/AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm; giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, người nghiện ma túy, người bán dâm và tích cực hỗ trợ, giúp đỡ họ ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Các cơ quan truyền thông sẽ tăng thời lượng thông tin, có hình thức, chuyên mục thể hiện phong phú nhằm phổ biến kịp thời đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm.

Bên cạnh đó, phát hiện, biểu dương, nhân rộng gương người tốt việc tốt, mô hình hoạt động có hiệu quả, các nhân tố mới, tấm gương tận tụy, dũng cảm đấu tranh với tội phạm ma túy, trong phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm.

Đồng thời, phản ánh chính sách, giải pháp kinh nghiệm, tiến bộ khoa học của các nước trên thế giới và khu vực trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm; những tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đề xuất những biện pháp, cách thức tổ chức đạt hiệu quả cao hơn.

Minh Khôi

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản