5:54 PM, 18/11/2019

Phó Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa

(Chinhphu.vn) – Chiều 18/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định kênh hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Nhật Bản hết sức thực chất, hiệu quả. Ảnh: VGP/Đình Nam
Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 5 của Thống đốc Kurroiwa Yuji trong vòng 6 năm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng những hoạt động này sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa tỉnh Kanagawa và các địa phương của Việt Nam.

Phó Thủ tướng khẳng định kênh hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Nhật Bản hết sức thực chất, hiệu quả để tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại, lao động, văn hoá và giao lưu nhân dân hai nước.

Hiện nay, quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, toàn diện, sự tin cậy chính trị ngày càng được củng cố. Nhật Bản là nước cung cấp viện trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư thứ hai và đối tác thương mại thứ tư của Việt Nam. Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản đã vượt con số 370.000 người, là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ ba tại đất nước này.

Cám ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, Thống đốc Kuroiwa Yuji cho biết những năm gần đây, hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và tỉnh Kanagawa tiếp tục phát triển tích cực. Cộng đồng người Việt Nam tại Kanagawa đạt hơn 16.000 người, là một trong các cộng đồng người Việt lớn nhất tại Nhật Bản. Đáng chú ý, sáng kiến tổ chức thường niên Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa từ năm 2015 và Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội từ năm 2018, thu hút hàng trăm nghìn lượt người tham dự mỗi năm với nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, hội thảo đầu tư, du lịch… phong phú

Trong chuyến thăm lần này, ngoài việc tham dự Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội lần thứ 2 (tháng 11/2019), Thống đốc Kuroiwa Yuji sẽ ký bản ghi nhớ giữa tỉnh Kanagawa và Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam trong lĩnh vực phái cử và tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng, tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư với sự tham gia của các DN Việt Nam, Nhật Bản.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của ông Kuroiwa Yuji dành cho Việt Nam.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng mong muốn lãnh đạo, chính quyền tỉnh Kanagawa tiếp tục quan tâm, khuyến khích các DN của tỉnh đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam trong những lĩnh vực thế mạnh như công nghiệp chế tạo, thương mại, dịch vụ, nông-lâm-thuỷ sản. Tăng cường, mở rộng tiếp nhận thực tập sinh và lao động Việt Nam. Quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh.

Đình Nam

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản