9:07 AM, 23/07/2016

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ bế mạc Olympic Sinh học

(Chinhphu.vn) – Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu lược ghi phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại lễ bế mạc Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 (IBO 2016), chiều 23/7.

Ảnh: VGP/Đình Nam

Trước hết tôi xin chào mừng, xin chúc mừng ngài chủ tịch của IBO, BTC IBO 2016, cùng tất cả các thầy cô giáo và đặc biệt tất cả các bạn thí sinh tham dự Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ tại Việt Nam.

Chúng ta đều biết những tốt đẹp nhất ngày hôm nay, những gì mà trước đây tổ tiên của chúng ta, cha ông của chúng ta và thậm chí chúng ta ngày bé mơ ước và tưởng rằng chỉ có trong cổ tích ngày nay thành hiện thực. Chúng ta đều biết chúng ta rất mong muốn một thế giới sẽ tốt đẹp hơn. Tất cả những điều đó không thể có nếu không có khoa học, nếu không có các nhà khoa học, nếu không có những người đam mê khoa học, tìm hiểu khoa học mà trong đó các bạn thí sinh thi Olympic có mặt ở đây cũng như các bạn trẻ có mặt ở đây là những đại biểu xứng đáng nhất.

Chúng ta cùng chia sẻ, cùng chúc mừng các bạn là những người là những người đại diện xứng đáng nhất, chia sẻ với các bạn, chia sẻ với các thầy cô giáo của các bạn, chia sẻ với gia đình của các bạn, với gia đình của các bạn, với quê hương của các bạn và với tổ quốc của các bạn.

Không có môn khoa học nào là không quan trọng cả, không có ngành khoa học nào là không còn đầy những bí ẩn để khám phá nhưng chắc chắn rằng khoa học về sự sống, sinh học đã đang và sẽ có vai trò ngày càng quan trọng.

Khoa học và thành quả của khoa học là di sản chung của nhân loại và chúng ta phát huy, đóng góp vào thành tựu đấy là trách nhiệm chung của tất cả các quốc gia, của tất cả mọi người. Và việc phát hiện, nuôi dưỡng những tài năng khoa học trẻ là vô cùng cần thiết và các kỳ thi Olympic quốc tế là việc làm hết sức ý nghĩa và quan trọng cho mục đích đó.

Các bạn không chỉ là những đại diện cho tinh thần hiếu học, cho sự đam mê khoa học, cho ý chí vươn lên vượt qua thử thách và cho sự cam kết phấn đấu cho một tương lai tốt đẹp hơn mà các bạn còn là các đại sứ thiện chí cho hòa bình, cho hữu nghị, cho một tương lai của thế giới. Và với ý nghĩa đó các bạn hoàn toàn có thể tự hào và tôi xin đề nghị tất cả chúng ta chia sẻ niềm tự hào đó với các bạn, với các thầy cô của các bạn, quê hương các bạn bằng một tràng pháo tay thật là dài.

Cuộc thi nào cũng có người được giải. Chúng ta đặc biệt chúc mừng những bạn được giải, sẽ được trao giải trong kỳ thi này. Các bạn tự hào vì các bạn là những người đặc biệt trong số những người đặc biệt và vì thế chúng tôi muốn chúng ta chúc mừng các bạn bằng một tràng pháo tay dài hơn trước.

Nhưng tất cả các bạn đã tham gia kỳ thi này và kể các các bạn có mặt ở đây ngày hôm nay dù không được thi hay thi nhưng không đoạt giải đều hoàn toàn có quyền tự hào và chúng ta cùng chia sẻ với tất cả các bạn bằng một tràng pháo tay dài hơn cả hai tràng trước nữa.

Xin chúc tất cả các bạn một tương lai hết sức tươi sáng ở phái trước và dù các bạn có trở thành, có làm một sự nghiệp nào đó trong tương lai thì mong rằng và tôi tin rằng các bạn luôn luôn có những kỷ niệm hết sức tốt đẹp trong những ngày dự kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 tại Việt Nam và xin kính chúc tất cả các thày giáo, các vị đại biểu, xin chúc tất cả các bạn mọi điều tốt đẹp nhất. Và tôi rất mong một dịp nào đấy rất nhiều trong số các bạn sẽ quay trở lại Việt Nam với tư cách một nhà khoa học, một thày giáo hay là những nhà lãnh đạo và chúng ta sẽ cùng nhau làm cho thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.

Xin cảm ơn tất cả các bạn.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản