8:35 PM, 02/12/2013

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn sự cộng tác của báo chí

(Chinhphu.vn) – Dự phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 tại Hà Nội hôm nay (2/12), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn báo chí thời gian qua đã cộng tác với ông trên tư cách Người phát ngôn của Chính phủ.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Với tư cách cá nhân là cựu Bộ trưởng-Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và Người phát ngôn của Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn báo chí nói chung, đặc biệt các phóng viên theo dõi hoạt động hằng ngày của Chính phủ, đã đồng hành cùng Chính phủ, giúp Người phát ngôn của Chính phủ làm tốt nhiệm vụ thông tin cho người dân đồng thời tiếp thu thật nhiều ý kiến đóng góp của người dân trong quá trình hoạch định chính sách cũng như điều hành.

Phó Thủ tướng khẳng định báo chí vừa là người trong cuộc, vừa là người chủ, là một phần không thể tách rời nhưng đồng thời cũng có cái nhìn rất khách quan với bên ngoài, sát với thực tiễn, hiểu nhân dân. “Các bạn là cầu nối hết sức quan trọng với nhân dân”, Phó Thủ tướng nói với các nhà báo.

Chia sẻ với người kế nhiệm, tân Bộ trưởng-Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên, và đông đảo phóng viên có mặt tại cuộc họp báo, Phó Thủ tướng khẳng định “họp báo Chính phủ đã tốt hơn qua từng kỳ là nhờ các anh em báo chí trực tiếp góp ý”. Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn báo chí, đặc biệt là phóng viên theo dõi hoạt động của Chính phủ, tiếp tục ủng hộ Chính phủ, ủng hộ Người phát ngôn của Chính phủ.

Đồng tình với nhận xét của Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên rằng nhu cầu thông tin ngày càng cao của xã hội, đòi hỏi việc thông tin kịp thời, chính xác, trung thực, có định hướng, cũng như mong muốn của Người phát ngôn mới của Chính phủ cùng với báo chí đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu thông tin của nhân dân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ thêm: Quan trọng là làm sao tiếp thu kịp thời những tâm tư nguyện vọng, nhiều khi còn là sáng kiến rất trí tuệ, rất thiết thực của nhân dân, của các nhà báo.

Anh Thơ-Xuân Hồng

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản