6:30 PM, 13/12/2018

Phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ trong thời bình

(Chinhphu.vn) - Chiều 13/12, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp mặt đoàn đại biểu các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh toàn quốc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cựu chiến binh trong nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: VGP/Đình Nam
Trong chương trình đền ơn đáp nghĩa, thăm lại chiến trường xưa nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018), đoàn đã đến thăm, tri ân, dành tặng hàng trăm phần quà, số tiết kiệm cho các cựu chiến binh còn khó khăn, học bổng cho học sinh nghèo.
 
Các cựu chiến binh đã chia sẻ tình cảm cùng nhiều câu chuyện cảm động tri ân những đồng đội đã hy sinh, giúp đỡ người còn khó khăn. Không ít cựu chiến binh, thương binh khi trở về đời thường đã phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, “thương binh tàn nhưng không phế” để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Nhiều người là chủ doanh nghiệp lớn, tạo công ăn việc làm không chỉ cho các đồng đội, cựu chiến binh mà cả con em họ. 

Nhiều cựu chiến binh đã tích cực tham gia các cuộc vận động, chương trình quốc gia, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa -xã hội; tích cực tham gia các phong trào: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"; "Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông", “Xóa đói giảm nghèo", "Nghĩa tình đồng đội", "Khuyến học, khuyến tài", ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn…
 
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm, chăm lo đời sống của người có công với cách mạng, trong đó có các mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh, thanh niên xung phong...

 
Điểm lại các thành quả phát triển toàn diện của đất nước trong những năm qua, Phó Thủ tướng cho rằng đây là điều kiện để đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công, gia đình chính sách và các đối tượng khó khăn. Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao khi dành phần lớn thành quả phát triển cho những đối tượng khó khăn, người yếu thế trong xã hội. 
Ảnh: VGP/Đình Nam
 
Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng bày tỏ, để chăm sóc tốt hơn cho những người có công với cách mạng, cũng như hỗ trợ tốt hơn những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế thì đất nước cần phải phát triển nhanh hơn, giàu mạnh hơn. Bên cạnh kinh tế phải chú trọng đến môi trường bền vững, phát triển văn hoá, giáo dục, y tế nâng cao chất lượng sống, giữ gìn truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc.
 
Muốn vậy, trong nhiều việc cần làm, thì những cựu chiến binh có vai trò rất quan trọng để khơi dậy tinh thần, truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong mỗi người, đặc biệt là ngọn lửa khát khao cống hiến của thế hệ trẻ.
 
Phó Thủ tướng tin tưởng các mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh cả nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng, chỗ dựa niềm tin cho các thế hệ con cháu noi theo.
 
Đình Nam

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản