9:28 AM, 24/09/2016

Phát biểu của Phó Thủ tướng tại Hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao

(Chinhphu.vn) – Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu lược ghi phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao, sáng 24/9, tại Đà Nẵng.

Ảnh: VGP/Đình Nam

Xin chào tất cả quý vị và các bạn,

Kính thưa ngài Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới, các vị bộ trưởng,

Tôi rất vinh dự có mặt ngày hôm nay, trước hết thay mặt Chính phủ Việt Nam xin cám ơn Tổ chức Du lịch thế giới, cá nhân ngài Tổng thư ký, các bạn đồng nghiệp, Chính phủ các nước, đã dành rất nhiều tâm huyết, công sức không chỉ trong việc chuẩn bị để sự kiện này hôm nay diễn ra ở Việt Nam, Đà Nẵng, mà cả quá trình hợp tác, ủng hộ, trợ giúp Việt Nam trong phát triển du lịch, thể thao, kinh tế, xã hội.

Vai trò của du lịch, của thể thao, sự kết hợp của du lịch, thể thao mà chỉ xin nhắc lại kể từ năm 2001 sau tuyên bố Bacerlona do Tổ chức Du lịch thế giới và Ủy ban Olympic thế giới phát động, sự gắn kết thể thao và du lịch như hai động lực rất quan trọng đối với phát triển, mang lại lợi ích cho rất nhiều quốc gia, người dân, để mọi người thông qua du lịch, thể thao và sự kết hợ này cùng vươn lên, vượt qua chính mình, khám phá thế giới, cùng nhau chinh phục những đỉnh cao mới để có một cuộc sống ý nghĩa hơn.

Du lịch vốn được coi là ngành công nghiệp số 1 thế giới và đóng góp 10% GDP của thế giới và thể thao vốn được coi là ngành giải trí số 1 và du lịch, thể thao chiếm 10% tổng doanh thu toàn thế giới.

Chúng ta phải phấn đấu để hơn số 10 và chúng tôi rất lạc quan về con số này.

Ngay tại TP Hội An, cách đây hơn 1 tháng, Chính phủ Việt Nam có hội nghị rất quan trọng về du lịch với các tỉnh, TP cả nước. Tới đây cấp lãnh đạo cao nhất của Việt Nam sẽ bàn một chương trình phát triển du lịch mới nhằm tạo động lực mạnh mẽ hơn cho phát triển du lịch thành một ngành kinh tế mũi nhọn trong đó du lịch thể thao cũng là một hướng phát triển sản phẩm hết sức quan trọng.

Chúng tôi kỳ vọng và hoàn toàn tin tưởng rằng hội nghị này với sự có mặt của rất nhiều người tâm huyết và kinh nghiệm phát triển du lịch thể thao sẽ được chia sẻ sẽ giúp du lịch thế giới và du lịch ở Việt Nam tiếp thêm động lực để phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Riêng du lịch, thể thao đã là những nhịp cầu nối liền giao lưu giữa con người với con người, giữa các dân tộc. Du lịch và thể thao không chỉ đơn giản là những nhịp cầu mà sẽ là xa lộ lớn để các dân tộc đến nhanh hơn với nhau, gần hơn với nhau, để thế giới chúng ta hòa bình, thịnh vượng.

Xin cảm ơn tất cả quý vị.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản