5:39 PM, 02/11/2020

Khắc ghi và làm tốt Năm điều Bác dạy

(Chinhphu.vn) - Gặp mặt Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương, chiều 2/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn, các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ luôn thương yêu gia đình, bạn bè, thầy cô và mọi người xung quanh; khắc ghi và thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, dám ước mơ, dám sáng tạo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương. Ảnh: VGP/Đình Nam
Chiều 2/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức gặp mặt Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương nhân dịp Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương lần thứ XXII, năm 2020.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương Nguyễn Thị Ngọc Xuân báo cáo với Phó Thủ tướng khái quát chương trình Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương lần thứ XXII, năm 2020.

Thời gian qua, trên tinh thần “việc xây dựng Đội vững mạnh là xây dựng Đoàn trước một bước”, tổ chức Đoàn-Đội tỉnh Bình Dương chú trọng tổ chức các hoạt động chăm lo cho đời sống, phát triển của hơn 300.000 các em nhỏ như: Xây dựng 10 khu vui chơi và 15 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”; trao 3.000 suất học bổng với tổng trị giá 3 tỷ đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương...

Cùng với đó, các chuỗi hoạt động tư vấn, nâng cao sức khoẻ cho thiếu nhi, tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại trẻ em; hành trình giáo dục truyền thống; các mô hình chăm lo cho con em thanh niên công nhân… được thực hiện đồng bộ và tạo sức lan tỏa trong toàn tỉnh. Tiêu biểu như các phong trào: “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo điều Bác Hồ dạy”; Hành trình “Em yêu lịch sử Việt Nam”; Hội thi “Nhà sử học nhỏ tuổi”; “Tự hào trang sử Đội ta”; Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”; phong trào “Trần Quốc Toản”…

Trong thời gian tới, Tỉnh Đoàn Bình Dương sẽ tiếp tục tham mưu với cấp ủy, chính quyền tỉnh Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh các chương trình, đề án, hoạt động quan tâm đến chăm sóc và giáo dục trẻ em; phối hợp với các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, huy động nguồn lực để chăm lo, tạo điều kiện cơ sở vật chất cho trẻ phát triển toàn diện.

Biểu dương những thành tích đội viên, thiếu nhi tỉnh Bình Dương đã đạt được trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những tấm gương sáng, giàu nghị lực của đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ. Các cháu đều là học sinh giỏi, chỉ huy Đội giỏi, dũng sỹ nghìn việc tốt, tích cực trong các hoạt động và biết yêu thương chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó là tấm gương của các anh, chị phụ trách hoạt động Đoàn-Đội đầy tâm huyết, sáng tạo trong xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn-Đội tại địa phương, đơn vị.

Phó Thủ tướng mong muốn, các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ luôn thương yêu gia đình, bạn bè, thầy cô và mọi người xung quanh; khắc ghi và thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, dám ước mơ, dám sáng tạo. Phó Thủ tướng khuyến khích các cháu tiếp tục rèn luyện, cùng nhau giúp đỡ, động viên bạn bè cùng trường, lớp và các bạn cùng lứa tuổi tiến bộ, góp phần xây dựng trường lớp vững mạnh, cùng phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội, đất nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương. Ảnh: VGP/Đình Nam

Khẳng định uy tín và vị thế của Việt Nam ngày được nâng cao, đặc biệt trong đợt phòng chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng mong muốn các cháu tiếp tục gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, tinh thần nhân văn, đoàn kết, yêu nước, dũng cảm; từ đó, chung tay xây dựng đất nước hòa bình, phát triển, thực hiện khát vọng của Bác Hồ “sánh vai cùng các cường quốc năm châu”.

Phó Thủ tướng đề nghị, Tỉnh Đoàn Bình Dương có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; thường xuyên quan tâm chăm lo đến hoạt động giáo dục, bảo vệ trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ phát triển; góp phần quan trọng phát triển đất nước bền vững.

Đình Nam

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản