1:45 PM, 17/03/2014

Chuyển thời gian tổ chức Lễ hội Nho và Vang quốc tế tại Ninh Thuận

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND tỉnh Ninh Thuận về việc chuyển thời gian tổ chức Lễ hội Nho và Vang quốc tế tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Website Lễ hội Nho và Vang quốc tế - Ninh Thuận 2014, Lễ hội này sẽ diễn ra từ ngày 10/7/2014 - 12/7/2014 tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, Lễ hội Nho và Vang quốc tế tổ chức với mục đích phát triển tiềm năng kinh tế to lớn mà cây nho mang lại cho tỉnh, đồng thời thu hút, quảng bá du lịch tỉnh Ninh Thuận đến với du khách, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp nhau trao đổi và tìm kiếm cơ hội đầu tư, góp phần thực hiện có hiệu quả Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020.

Tại Lễ hội Nho và Vang quốc tế sẽ có 100 gian hàng giới thiệu nho và các sản phẩm từ nho của các Công ty sản xuất rượu nho trong nước, các Công ty sản xuất rượu nho nước ngoài (Pháp, Chile, Argentina, Australia, Hungari, Rumani và Đức) và các hộ nông dân trồng nho tại Ninh Thuận và các tỉnh lân cận.

Nhiều hoạt động sẽ diễn ra tại Lễ hội như triển lãm, trưng bày các sản phẩm nho và vang nho; hội thi ẩm thực, thả diều, đua thuyền thúng, biểu diễn nghệ thuật; Hội thảo với chủ đề “Nho Ninh Thuận – Ngọc trong đá” với mục tiêu hướng dẫn nông dân phát triển cây nho nhằm đem lại lợi ích kinh tế cao nhất.

Đồng thời giới thiệu và chuyển giao các công nghệ đã nghiên cứu để nông dân phát triển cây nho một cách tốt nhất đem lại lợi ích cho người trồng nho; biểu diễn các công đoạn trồng, thu hoạch, sản xuất, chế biến rượu nho và các sản phẩm từ nho theo quy trình địa phương; các chương trình biểu diễn nghệ thuật trong đêm khai mạc và đêm bế mạc.

Phan Hiển

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản